ความจำเป็นของแว่นกันแดด และแว่นที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อย

Last updated: 2020-05-12  |  1727 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ความจำเป็นของแว่นกันแดด และแว่นที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อย

เพื่อให้เด็กได้มีพัฒนการสมวัยแบบไร้ขีดจำกัด จึงต้องปกป้องลูกเป็นพิเศษ อย่างการจะปล่อยลูกออกไปเล่นกลางแจ้งทั้งที ก็ต้องเพิ่มอุปกรณ์เสริมให้ลูกสักหน่อย เช่น แว่นกันแดดที่ช่วยปกป้องดวงตา ไม่ให้ได้รับผลกระทบจากรังสียูวีที่ทำร้าย

แว่นตากันแดดสำหรับเด็กจำเป็นหรือไม่? 

แว่นตากันแดดเป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ สำหรับเด็ก เป็นเพราะรังสียูวีจากแสงแดดจะเป็นตัวทำลายจอประสาทตาและแก้วตาซึ่งนานวันเข้าก็จะส่งผลเสียกับดวงตาในระยะยาวด้วย ยิ่งแสงแดดแรงมากเท่าไหร่ สายตาก็จะถูกทำร้ายมากขึ้นเท่านั้น และมันจะดีมาก ๆ หากพ่อแม่ทุกคนฝึกให้ลูกใส่แว่นตากันแดดตั้งแต่ 2-3 ขวบ เพราะสายตาของเด็กวัยนี้ค่อนข้างไวต่อการกระตุ้นและพวกเขาเองก็เริ่มใสแว่นตาได้แล้ว และการฝึกให้ลูกใส่แว่นกันแดดบ่อยๆ จะช่วยลูกเคยชินและใส่เป็นประจำทุกครั้งที่เจอแดด

วิธีเลือกแว่นตากันแดดสำหรับเด็ก

1. การป้องกันรังสียูวี เป็นสิ่งจำเป็นจำเป็นมากแว่นที่คุณเลือกควรจะปกป้องลูกน้อยจากรังสีต่าง ๆ ได้อย่าง 100 % นั่นหมายความว่าจะไม่มีแสง UV ใด ๆ ที่จะลอดผ่านเลนส์แว่นตาไปได้ วิธีนี้จะช่วยถนอมดวงตาของลูกได้มากที่สุด

2. รูปทรง รูปทรงก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ควรเลือกแว่นที่เข้ากับใบหน้าของลูกคุณ อีกทั้งยังต้องมีลวดลายต่าง ๆ ที่แสดงถึงความน่ารักเหมาะสมกับวัย โดยวิธีนี้จะช่วยให้เด็ก ๆ ชอบใส่แว่นมากขึ้น

3. ความทนทาน ความแข็งแรงทนทานเป็นปัจจัยสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ในมือของเด็กที่ไม่อยู่นิ่ง นั่นหมายถึงคุณควรเลือกกรอบแว่นที่ทำจากพลาสติก หรือโลหะและเลือกเลนส์ที่มีการเคลือบสารกันรอยขีดข่วน

เลือกแว่นกันแดดเด็กแต่ละวัยต่างกันอย่างไร

โดยปกติแล้วแว่นกันแดดหรือแว่นกันแดดเด็กถ้าจะเลือกให้เข้ากับรูปหน้าของเด็กแต่ละวัย จะใช้ขนาดเป็นเกณฑ์ในการเลือก เนื่องจากช่วงวัยของเด็กที่แตกต่าง ขนาดของแว่นก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย ส่วนใหญ่แบ่งออกเป็น 2 ขนาดวัดจากความกว้างของหน้าแว่น แบ่งออกเป็น 10 เซนติเมตรและ 12 เซนติเมตรโดยประมาณ แบ่งช่วงวัยออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่ วัย 0-2 ขวบและวัย 3-6 ขวบ ที่รูปหน้าจะเข้ากับแว่นได้พอดีกับที่แว่นกันแดดเด็กออกแบบไว้

แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่นี่เป็นเพียงขนาดพื้นฐานเท่านั้น ซึ่งอาจใช้ไม่ได้กับเด็กทุกคน ก่อนซื้อพ่อแม่ควรวัดความกว้างของใบหน้าลูกให้ดีก่อนจะดีที่สุด เพราะเด็กบางคนแม้จะอายุเพียง 2 ขวบ แต่โครงหน้าใหญ่ก็ทำให้ต้องใส่แว่นของเด็ก 3-6 ขวบได้เหมือนกัน ฉะนั้นสิ่งที่จะบอกได้ดีที่สุดว่าเด็กควรใส่แว่นอันไหนก็คือขนาดความกว้างของรูปหน้านั่นเอง

อีกหนึ่งสินค้าคุณภาพแบรนด์ Beaba แว่นตากันแดดเด็กแบบสายรัด ที่จะช่วยปกป้องดวงตาอันอ่อนโยนของลูกน้อยจากแสงแดด ที่ออกแบบมาให้เด็กเล็กโดยเฉพาะ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด มีสายคล้องกระชับ อ่อนโยนสำหรับเด็ก ทำจากวัสดุอ่อนนุ่มไม่ทิ้งรอยบนใบหน้า ปกป้องแสงแดด และรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สวมใส่ง่าย ได้รับการรับรองจาก FDA องค์การอาหารและยา แห่งสหรัฐอเมริกา ออกแบบ และพัฒนาคุณภาพมามากกว่า 10 ปี

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bestreview.asia, central.co.th

Powered by MakeWebEasy.com